Kinh nghiệm không mất tiền oan khi thuê xe tự lái

Trước nhu cầu di chuyển cao như hiện nay, đặc biệt trong tình hình kinh tế suy thoái, giá xe giảm giá liên tục, thuê xe ô tô tự lái luôn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Nhưng 90% khách hàng được hỏi có cảm giác không an tâm khi thuê xe ở các cơ sở thuê xe tự lái hiện nay, nguyên nhân là do không lường trước được phát sinh trên đường, và nỗi lo mất tiền oan luôn làm khách hàng không yên tâm sử dụng dịch vụ này.

Để tránh mất tiền oan khi thuê xe tự lái, trước khi thuê xe ô tô khách hàng cần lưu ý những thông tin sau

 • Không thuê xe của các đơn vị không chuyên nghiệp: Thường các đơn vị nhỏ lẻ, ít xe,hay cá nhân… không chú trọng nhiều đến phát triển thương hiệu hay xây dựng uy tín. Vì không chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm, không có gì để mất nên khi có phát sinh trong quá trình giao dịch, cách các đơn vị này xử lý sẽ rất dễ gây ức chế cho khách hàng và thu những khoản thu không hợp lý.
 • Hỏi kỹ về bảo hiểm thân vỏ: Hầu hết các đơn vị cho thuê xe tự lái uy tín chuyên nghiệp đều mua bảo hiểm thân vỏ cho xe. Những lỗi nhỏ, va quyệt, khách hàng chỉ phải trả ngày mà xe nằm trong garage, chứ không phải trả chi phí sửa chữa. Tuy nhiên nếu va quyệt mạnh, khách hàng vẫn phải trợ giá chi phí khấu hao xe, do va quyệt nên xe mất giá. Điều này không tránh khỏi, nhưng rủi ro này rất hiếm gặp.
 • Hỏi kỹ về giá, thời gian thuê thế nào, bao nhiêu km/ngày vào phụ trội tính thế nào. Thường các chủ xe sẽ cho 250km/ngày, phụ trội dao động từ 2-3.000/km, tuỳ vào km phụ trội nhiều hay ít. Nếu quá giờ quy định sẽ tính thường là 50.000-100.000/giờ. Nên hỏi kỹ thông tin này và bạn điều chỉnh thời gian di chuyển cho hợp lý, tránh trường hợp xe không chạy mà về vẫn bị tính giờ phụ trội.
 • Hỏi kỹ về thông tin xe, đặc biệt là đời xe. Với những khách thuê xe tự lái lần đầu, không mấy quan tâm tới chi tiết này. Tuy nhiên, bạn nên chọn các dòng xe đời cao, đầy đủ funtion, sẽ có trải nghiệm tốt và tránh được các rủi ro hỏng hóc trên đường không đáng có. Đặc biệt các xe đời cao cũng sẽ tiết kiệm nhiên liệu, an toàn khi sử dụng.

  Vios 2017, đầy đủ funtion, DVD, Camera lùi, Số tự động thường được báo giá là 700.000/ngày trong tuần, 250k/ngày.  Tính giờ từ 21h tối hôm trước và trả xe 21h tối hôm sau.

  Khi nhận xe, khách hàng cần đặc biệt lưu ý:

 • Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, hợp đồng có đầy đủ nội dung thông tin đã thoả thuận: Về giá, loại xe, đời xe, giờ phụ trội, km phụ trội…..(Tham khảo các thông tin cần thiết ở mục trên)
 • Quay lại toàn bộ thân xe, lưu ý 4 đèn, vì đèn có thể có vết nứt nhỏ mà khách hàng không nhìn thấy. Chụp ảnh lại những vết lỗi trước đó của chủ xe. Chụp ảnh lại số Km và Xăng.
 • Kiểm tra lốp xe, đèn xe, nước…..Kiểm tra xem xe đã trang bị bơm và dụng cụ sửa chữa thay thế lốp dự phòngKhách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin và yên tâm khi đi thuê xe tự lái ở bất kỳ đâu, kể cả trong nước lẫn ngoài nước nếu lưu ý kỹ những thông tin trên, không sợ vừa mất tiền, vừa thêm khó chịu khi sử dụng dịch vụ.Chúc khách hàng có trải nghiệm tốt nhất, yên tâm về chất lượng và hài lòng về giá cả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0987692368
Chat Zalo